Thứ Bảy, 8 tháng 9, 2018

Bị Uzbekistan dẫn 2 bàn, Việt Nam vẫn tạo ấn tượng mạnh

 

ĐT U14 Việt Nam tham dự giải quốc tế Vũ Hán tại Trung Quốc đã thi đấu quả cảm sau khi để đối phương dẫn trước tới 2 bàn thắng.
Sau 2 trận ra quân không mấy suôn sẻ trước Nhật Bản và Thái Lan, U14 Việt Nam với thành phần là đội U14 PVF đã có trận đấu cuối cùng của vòng bảng gặp U14 Uzbekistan, đối thủ đã tạo được ấn tượng trong những vòng đấu đầu tiên.
Bước vào trận đấu, U14 Uzbekistan đã thi đấu chủ động, tấn công sớm và có được 2 bàn thắng trong hiệp 1. Tuy nhiên, U14 Việt Nam không hề tỏ ra nao núng và tạo ra nhiều cơ hội trong hiệp 2. Phút 58, tỷ số được rút ngắn xuống còn 1-2 nhờ một quả đá 11m của Võ Anh Quân. Phút 70, Thanh Quý ghi bàn giỡ hòa cho đội bóng Việt Nam với một pha phối hợp đẹp mắt.
Hòa Uzbekistan trong 90 phút, Việt Nam phải thi đấu 11m với đối thủ (nếu thắng được 2 điểm, thua 1 điểm). Trên chếm 11m, U14 Việt Nam đã không thể chiến thắng.
Sau 3 trận vòng bảng, U14 Việt Nam có 2 trận thua, 1 trận hòa (thua trên chấm 11m), qua đó được 1 điểm, không thể tiến vào vòng trong của giải đấu.
Giải bóng đá Quốc tế Vũ Hán 2018 là nơi quy tụ nhiều đội bóng mạnh ở lứa tuổi 14 của châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, UAE, Uzbekistan hay Nhật Bản. Do không có đội U14 trong hệ thống giải trẻ quốc gia nên các nước cử các trung tâm, học viện hoặc CLB của nước mình tham dự. Đại diện cho Việt Nam là lò đào tạo trẻ nổi tiếng PVF.
Các đội trẻ của PVF thường xuyên đi giao lưu trong khu vực cũng như tại châu lục. PVF là đại diện duy nhất của Việt Nam là khách mời thường xuyên của giải U15 Asean Dream Football Tournament, được tổ chức tại Thái Lan và có nhiều đối thủ Nhật Bản, Malaysia... Đồng thời, các đội U14, U13 PVF thường xuyên đi tập huấn ở các nước Đông Á, đồng thời cọ xát với các đối thủ tại đây.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét