Thứ Năm, 6 tháng 9, 2018

Đắt hàng ở Việt Nam, Honda SH 150i "ế sấp mặt" tại Indonesia

Mặc dù được xem là "hàng hot" tại Việt Nam. Tuy nhiên tính từ đầu năm đến nay, thương hiệu xe máy Honda tại Indonesia chỉ bán ra tổng cộng 2 chiếc xe ga Honda SH 150i tại thị trường này.

Xe ga Honda SH 150i cao cấp rất được người Việt Nam ưa chuộng. Mặc dù luôn bị các đại lý đội giá từ 7 cho đến 20 triệu đồng, thế nhưng khách hàng Việt vẫn sẵn sàng chi tiền để sở hữu mẫu xe này. Sau thành công ở Việt Nam, Honda đã xuất khẩu xe ga SH 150i từ Việt Nam sang Indonesia để thử nghiệm tại thị trường này.

Trái ngược với kỳ vọng, Honda SH 150i nhanh chóng trở thành mẫu xe ế nhất của Honda tại thị trường này. Tính từ thời điểm đầu năm 2018 đến nay, chỉ có vỏn vẹn 2 chiếc Honda SH 150i tại Indonesia. Dù ra mắt Indonesia từ tháng 4/2017 nhưng Honda SH 150i không để lại ấn tượng gì với người tiêu dùng tại quốc gia này dù giá xe Honda SH 150i tại Indonesia chi ở mức 2.700 USD (~ 63 triệu đồng), thấp hơn hẳn so với mức giá tại Việt Nam là 90 triệu đồng cho bản ABS.

Cũng vì vậy mà Honda Indonesia đang áp dụng chương trình khuyến mãi giảm giá 200 USD cho SH 150i nhằm kích cầu khách hàng tại quốc gia này. Tuy nhiên, nhiều khả năng chiến dịch này sẽ không có mấy hiệu quả. Sở dỹ Honda SH 150i bị người Indonesia thờ ờ là do ngoại hình và phong cách hoàn toàn khác biệt so với các mẫu xe ga nội địa khác đang được người tiêu dùng Indonesia ưa chuộng.

Nhìn vào các mẫu xe ga đang bán chạy tại Indonesia thì điểm chung của các mẫu xe này là có thiết kế đơn giản nhưng vẫn có nét thể thao và thực dụng. Trong khi đó, Honda SH 150i lại được định vị là xe ga cao cấp và mang phong cách có phần sang chảnh hơn, đối tượng khách hàng của dòng xe này tại Indonesia cũng rất nhỏ nên việc mẫu xe này bị ế ở thị trường này là điều dễ hiểu.

SH 150i tại Việt Nam và Indonesia đều thuộc thế hệ mới, được trang bị đèn LED, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, bộ đề tích hợp ACG, chế độ Idling Stop, Smart Key và cổng sạc 12V.

Dù không thành công với mẫu SH 150i nhưng Honda Indonesia cũng không tỏ ra lo lắng khi thị phần của hãng tại thị trường này luôn ở mức cao (75% doanh số toàn thị trườg).

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét