Thứ Tư, 5 tháng 9, 2018

Đối thủ của ĐT Việt Nam sang TBN tập huấn, giao hữu với UAE

 

ĐTQG Lào, đối thủ của ĐT Việt Nam tại bảng A AFF Cup 2018 sẽ có sự chuẩn bị chu đáo nhất trước thềm giải đấu quan trọng nhất khu vực Đông Nam Á.
Tại AFF Cup 2018, ĐTQG Lào sẽ nằm cùng bảng với ĐT Việt Nam, Malaysia, Myanmar và Campuchia. Đây là bảng đấu vốn không có gì thay đổi so với năm 2016, ngoài việc bổ sung thêm ĐT Lào. Trước thềm giải đấu khoảng 2 tháng, quốc gia thuộc bán đảo Đông Dương đang có những sự chuẩn bị cần thiết nhất.

Nếu như phải đến tháng 10, ĐTQG Việt Nam mới tập trung và bước vào kỳ tập huấn tại Hàn Quốc (được đài thọ toàn bộ chi phí) thì ĐT Lào có phần ‘chơi trội’ hơn hẳn. Cụ thể, LĐBĐ nước này quyết định đội bóng sẽ có 1 tuần tập huấn tại thành phố Barcelona của Tây Ban Nha. Thậm chí, họ sẽ thi đấu giao hữu với ĐTQG UAE ngay trên đất châu Âu.
ĐTQG UAE là một thế lực thực sự ở khu vực châu Á. Họ thường xuyên đại diện cho bóng đá châu lục tại các kỳ World Cup. Đây rõ ràng là một thử thách quá sức đối với ĐT Lào dù đó chỉ là một trận giao hữu.
Sau khi trở về từ Tây Ban Nha, ĐT Lào sẽ tham dự giải Bangabanhdu Gold Cup diễn ra tại Bangladesh trong những ngày từ 1 tới 12/10. Đây là giải giao hữu giữa các đội có trình độ không cao ở bóng đá châu Á nên có thể coi Lào sẽ tìm được những đối thủ cùng trình độ. Cuối cùng, ĐT Mông Cổ sẽ là bài thử cuối cùng của ĐTQG Lào trước thềm AFF Cup 2018. Trận đấu diễn ra ngày 16/10.
Tại AFF Cup 2018, ĐT Lào sẽ gặp ĐT Việt Nam trong trận ra quân vào ngày 8/11. Trận đấu sẽ diễn ra trên sân nhà của ĐT Lào.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét