Thứ Năm, 6 tháng 9, 2018

Tỷ phú Jack Ma tài trợ "chuyên cơ" cho Đội tuyển Trung Quốc

 

Sau khi chứng kiến tận mắt màn trình diễn xuất sắc của các cô gái của Đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc trong trận chung kết giữa Đội tuyển Thái Lan. Tỷ phú - Jack Ma quyết định thưởng nóng cho zhuting và các đồng đội số tiền là 700 triệu. Ngoài ra, ông sẽ tài trợ cho Đội tuyển Trung Quốc "chuyên cơ đặc biệt" để đưa đón đội bóng tham dự Giải vô địch thế giới sẽ diễn ra vào tháng cuối tháng 9 tới.
Jack Ma, người sáng lập trang thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc Alibaba, đã xây dựng đế chế của mình bằng sự kiên trì và sáng tạo. Vào giữa những năm 2000, phóng viên Trung Quốc thường gọi ông là "Jack điên" vì những tuyên bố táo bạo của ông, và ông cũng rất thoải mái với cách gọi này. Với khối tài sản lên tới 39,6 tỷ USD (theo Forbes tháng 11.2017), hiện Jack Ma là người giàu thứ hai Trung Quốc, chỉ đứng sau tỷ phú bất động sản Vương Kiện Lâm, theo báo Forbes. Đây là kết quả của quá trình nỗ lực không ngừng của người từng trượt đại học 2 lần và bắt đầu sự nghiệp với tư cách là giáo viên nghèo.
Là một người rất bận rộn, thế nhưng ông luôn dành thời gian để dõi theo các cô gái bóng chuyền của Đội tuyển quốc gia Trung Quốc. Sau khi Zhuting và các đồng đội xuất sắc có mặt tại trận chung kết ASIAD 2018, ông cùng phu nhân đã bay sang Indonesia để dõi theo và cổ vũ cho đội bóng quê hương mình. Với bản thân ông, HLV Langping chính là hình mẫu chuẩn mực của người phụ nữ. Bởi nhờ có bà, mà bóng chuyền Trung Quốc mới có thể hồi sinh và trở lại vị thế số 1 của làng chuyền thế giới.
Ông cũng không quên bày tỏ lòng mến mộ của mình dành cho chủ công số 1 thế giới- Zhuting, người đã thi đấu hay nhất tại ASIAD 2018. Theo cá nhân ông, cô gái sinh năm 1994 này chính là báu vật của thể thao Trung Quốc hiện tại.
Tỷ phú - Jack Ma quyết định thưởng nóng cho zhuting và các đồng đội số tiền là 700 triệu. Ngoài ra, ông sẽ tài trợ cho Đội tuyển Trung Quốc "chuyên cơ đặc biệt" để đưa đón đội bóng tham dự Giải vô địch thế giới sẽ diễn ra vào tháng cuối tháng 9 tới.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét