Thứ Năm, 6 tháng 9, 2018

Việt Nam chưa thể so với Thái Lan tại AFF 2018

 

Sau thành công của U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam, chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận định ĐT Việt Nam vẫn chưa thể so với Thái Lan tại AFF Cup 2018

Thành công lịch sử ở hai sân chơi châu lục là U23 Châu Á và ASIAD 2018 đã nâng tầm bóng đá Việt Nam so với các đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, HLV Đoàn Minh Xương đánh giá ĐT Việt Nam với lứa Quang Hải, Công Phượng... vẫn chưa thể so được với Thái Lan tại AFF 2018.

Theo Dân Trí, chuyên gia Đoàn Minh Xương chia sẻ: "Bóng đá Thái Lan, cấp độ đội tuyển quốc gia, hiện vẫn có những cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài, với trình độ chuyên môn rất cao. Giả sử Thái Lan đem lực lượng tốt nhất của họ dự AFF Cup, họ sẽ khác hẳn các giải đấu vừa qua. Còn riêng chuyện họ thất bại ở giải U23 châu Á và Asiad 2018, tôi cho rằng nguyên nhân đến từ việc họ chủ quan.
Đúng là bóng đá trẻ của họ không thành công trong năm 2018, nhưng chỉ tính riêng trong năm 2018 thôi, khi mà đội tuyển U23 rồi đội tuyển Olympic của họ không tập hợp được những cầu thủ tốt nhất trong lứa tuổi đang đá chính ở các CLB trong nước. Có lúc Olympic Thái Lan còn tính đến chuyện chỉ dùng lứa U21 dự Asiad, sau đó có tập hợp thêm một số cầu thủ trong lứa U23, nhưng cũng chỉ là các vị trí dự bị ở CLB, chứ nguồn cầu thủ của họ vẫn còn, nhân tố mới của họ vẫn có khả năng sẽ xuất hiện".
Từ hơn 20 năm trở lại đây, bóng đá Việt Nam luôn coi Thái Lan là đối thủ lớn, nhưng chúng ta chưa từng vượt tầm đối thủ này ở khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên sau chuỗi chiến tích của U23 Việt Nam tại giải U23 Châu Á và ASIAD 18, tuyển Việt Nam đang tràn trề khí thế trong cuộc tái ngộ đối thủ Thái Lan tại AFF Cup 2018 tới đây.
Tại AFF Cup 2018, cửa đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang-seo là rất sáng khi họ nằm cùng bảng với những đối thủ khá "mềm" như Malaysia, Lào, Myanmar và Campuchia. Trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam sẽ là cuộc chạm trán với ĐT Lào vào lúc 19h ngày 8/11 tại Vientiane.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét