Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2019

Vua kiến tạo thế kỷ 21: Messi, Ronaldo có còn "bá đạo"

Xét về thành tích ghi bàn, Cristiano Ronaldo và Lionel Messi không hề có đối thủ trong thế kỷ 21. Vậy nếu xét trên khía cạnh kiến tạo, liệu có cái tên nào vượt qua được họ hay không?
Mới đây, một đoạn video thể hiện toàn bộ số pha kiến tạo trong sự nghiệp của những ngôi sao hàng đầu thế kỷ 21 vừa được kênh YouTube FDOR tung ra. Đoạn video này không chỉ thể hiện số lần kiến tạo của các cầu thủ mà còn so sánh theo mốc thời gian từng năm, khiến người xem có thể dễ dàng đưa ra nhận định của mình rằng đâu là chân chuyền tốt nhất qua từng thời điểm.


Không khó để nhận ra, ở giai đoạn đầu sự nghiệp đỉnh cao khi còn thi đấu như một tiền vệ cánh, Cristiano Ronaldo là một trong những chân chuyền hàng đầu. Trái lại, Leo Messi tỏ ra kém cạnh hơn đại kình địch một chút. Thế nhưng sau đó, khi Ronaldo có xu hướng bó vào trong như một tiền đạo thì Messi lại đá rộng và thành tích của cả hai có những sự thay đổi rõ rệt.
Nổi bật trong danh sách này không thể không thể đến hai chân kiến tạo hàng đầu thế giới trong suốt những năm qua là Cesc Fabregas và Mesut Ozil. Bên cạnh đó, những tiền đạo "số má" như Benzema hay Suarez cũng có tên trong top 10 người dẫn đầu.
Top 10 cầu thủ kiến tạo xuất sắc nhất:
1. Lionel Messi (279 kiến tạo)
2. Mesut Ozil (253 kiến tạo)
3. Cristiano Ronaldo (247 kiến tạo)
4. Luis Suarez (244 kiến tạo)
5. Franck Ribery (235 kiến tạo)
6. Cesc Fabregas (233 kiến tạo)
7. Angel Di Maria (212 kiến tạo)
8. Thomas Muller (197 kiến tạo)
9. David Silva (191 kiến tạo)
10. Karim Benzema (167 kiến tạo)

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét