Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

Kubo, Công Phượng và chuyện ‘để yên cho tôi đá bóng’

Kubo đã lên tiếng kêu gọi ‘hãy để tôi được yên’, và có lẽ Công Phượng cũng đang rất muốn nói ra điều đó.

Takafusa Kubo, thần đồng của bóng đá Nhật Bản đã chính thức cập bến Real Madrid trong mùa Hè này. Gia nhập một trong những CLB lớn nhất thế giới, Kubo được giới truyền thông, người hâm mộ xứ Mặt trời mọc đặc biệt quan tâm.
Những màn trình diễn trong chuyến lưu diễn cùng Real Madrid của Kubo là rất ấn tượng. Anh để lại hình ảnh của một cầu thủ có chất lượng chuyên môn hoàn toàn có thể lọt vào danh sách đội 1 thi đấu ở mùa giải 2019/20.

45 phút thi đấu của hiệp 2 trận gặp Bayern Munich, Kubo đã làm rất tốt. Điều này càng làm dậy sóng giới truyền thông Nhật Bản và dĩ nhiên, không ít mỹ từ, những lời ngợi khen, tâng bốc được viết ra.
“Tôi biết điều gì đang xảy ra ở đất nước tôi” - Kubo nói thẳng vào vấn đề cần trình bày sau trận ra mắt Real. “Mọi người làm hơi quá vấn đề. Có quá nhiều sự chú ý đổ vào tôi và tôi không thích điều đó. Tôi chỉ muốn nghĩ và hoàn toàn tập trung đến những vấn đề bên trong sân cỏ”.
Kubo sinh năm 2001, năm nay 18 tuổi nhưng đã có suy nghĩ rất chín chắn và thẳng thắn. Anh ta ý thức được đâu là thứ mình cần phải làm là đúng đắn vào lúc này. Mọi sự tâng bốc của giới truyền thông có vẻ như đã được anh chàng thần đồng kia bỏ ngoài tai. Thông điệp của Kubo cũng rất rõ ràng: Tôi không quan tâm các anh viết gì, nhưng đừng để nó ảnh hưởng tới bản thân tôi.


Không có nhận xét nào:
Write nhận xét